Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รูป2

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Mazda นั่นเอง พร้อมชูจุดขายว่าเป็น รถปิกอัพที่สง่างามที่สุดในโลก วันนี้ Gravity Riders จะพาเพื่อนไปทำความรู้จักกับรถกระบะคันนี้กัน นอกจากภายนอกที่สวยงามแล้วยังมีจุดเด่นอะไรอีกบ้าง

รูปลักษณ์ภายนอกและภายในคล้ายรถเอสยูวี

ถึงแม้จะปรับรูปลักษณ์ใหม่ แต่ยังคงคอนเซ็ปท์ KODO Design ที่ใช้ลายเส้นโค้งมนที่ดูหรูหราทั้งคันแต่ก็แฝงไปด้วยความบึกบึน กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบ Signature Wing ที่ออกแบบเข้ากับไฟหน้าโปรเจคเตอร์และไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบฮาโลเจน 

Mazda BT-50 2021 ด้านใน

ภายในห้องโดยสารภายในสีโทนน้ำตาล-ดำ ดูหรูหรา  เบาะนั่งหุ้มผ้าลายสปอร์ตสวยงาม เบาะนั่งคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยและหัวเกียร์ทำจากโพลียูรีเทนสีดำเงา คอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนังสีดำ  จอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 3.5 นิ้ว ระบบปรับอากาศธรรมดาเป็นแบบปุ่มหมุน เครื่องเสียงเป็นแบบ 2DIN รองรับ CD/DVD และการเชื่อมต่อระบบ Bluetooth มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ USB/AUX ผ่านลำโพง 6 ตำแหน่ง

สมรรถนะและขุมพลังของ Mazda BT-50 2021

Mazda BT-50 2021

มีให้เลือก 2 รุ่น คือ เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร และดีเซล 3.0 ลิตร เครื่องยนต์ 4 สูบ เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 150 แรงม้า 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด มีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 14.9 – 16.1 กิโลเมตร/ลิตร เครื่องยนต์ 1.9 ลิตร ถือว่าแรงพอที่ใช้ขับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย

ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด มีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติเช่นกัน อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 14.1กิโลเมตร/ลิตร ช่วงล่างไม่แข็งเกินไป ถูกออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานที่สมบุกสมบันและสภาพถนนของเมืองไทย ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนมายังห้องโดยสาร

การร่วมมือกันครั้งนี้ถือว่าเอาจุดเด่นของรถแต่ละรุ่นมารวมกัน  Isuzu มีจุดเด่นคือความทนทาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ต้องการรถกระบะต้องการมากที่สุด เมื่อรวมกับการออกแบบจาก Mazda ทำให้รถกระบะคันนี้ดูสวยงาม เรียบง่าย หรูหรา แต่แฝงไปด้วยความทนทาน แข็งแกร่ง ถูกใจผู้คนเป็นจำนวนมาก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 7 แสนบาท

ก็จบกันไปแล้วสำหรับบทความรถกระบะสไตล์รถเอสยูวี ที่ ที่ทาง Gravity Riders นำมาแนะนำเพื่อนๆในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคน แบ้วพบกันใหม่บทความหน้า

แหล่งที่มาของรูปภาพ:

https://www.mazda.co.th/

https://auto.mthai.com/news/118060.html

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

You might also enjoy

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน