Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รูป2

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100 คัน และได้มีคนจองหมดภายในเวลา 6 นาทีเท่านั้น และมียอดสั่งจองล่วงหน้ากว่า 1,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน เราไปรับชมกันเลยดีกว่า ว่าความพิเศษของรถคันนี้มีอะไรบ้าง

ช่วงล่างจัดเต็ม ลุยได้ทุกที่

จุดเด่นข้อแรกของคันนี้ คือ มีดีไซน์ที่แตกต่าง เนื่องจากได้รับการดีไซน์แบบรถยุโรป ท่อไอเสียจึงอยู่ด้านซ้าย วัสดุต่างๆ เกรดคุณภาพมาจากโรงงานที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการรถวิบาก อย่างเช่น ล้อและยาง Did ที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น จานดิสก์เบรกแบรนด์ Braking รับรองว่าสามารถขับลุยบนทางพื้นดินได้อย่างสบาย และลวดลายกราฟฟิกต่างๆมีสีสันที่สวยงามดึงดูดตามากเลยทีเดียว 

Yamaha WR155R

โช้คหน้าและหลังจากทาง KYB เป็นแบบ Gas Charged แกนโช้คหน้า มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 41 มิลลิเมตร โช้คหลังปรับฟรีโหลดได้ 5 ระดับ ทำให้ช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีและทำให้ขับขี่ได้อย่างง่ายดายเมื่อเจอการกระแทกแรงๆ เครื่องยนต์ 1 สูบ หัวฉีด 155 ซีซี มีการปรับจูน Mapping เกี่ยร์ 6 สปีด พละกำลังสูงสุด 16 แรงม้า ที่ 10,000 รอบ/นาที มาพร้อมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA จะเริ่มทำงานที่ 6,900 รอบ/นาที ทำให้ได้กำลังในช่วงต้นและปลายแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 

ในส่วนของแฮนด์บังคับนั้นถูกออกแบบมาให้เหมาะกับมือในการขับขี่ทั้งในแบบท่ายืนและท่านั่ง น้ำหนักของตัวรถอยู่ที่ 134 กิโลกรัม เมื่อรวมของเหลวแล้ว ถือว่าเป็นน้ำหนักที่กำลังดีช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ง่าย รับรองว่าขี่สนุก น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ถังน้ำมันขนาดใหญ่ รูปทรงเข้ากับตัวรถและถูกออกแบบมาไม่ให้น้ำมันรั่วไหลออกมา ถ้าหากรถล้มอยู่ ความจุถังน้ำมันมากถึง 8.1 ลิตร ซึ่งสามารถขับขี่ระยะทางได้ไกลถึง 350 กิโลเมตร บอกเลยว่าขับไปได้ไกลโดยไม่ต้องกังวลว่านำมันจะหมด

Yamaha WR155R บอกเลยว่าคุ้ม

Yamaha WR155R รูป3

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถมอเตอร์ไซค์แนววิบากที่ทาง Gravity Riders ได้นำมาแนะนำในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว หากเพื่อนๆที่สนใจรถคันนี้ สามารถจับองได้ที่ร้านขายรถจักรยานยนต์ Yamaha ทั่วประเทศ ราคาอยู่ที่ 105,000 บาท บอกเลยว่ารถคันนี้ถูกสร้างมาเหมาะกับการขับขี่ตามสไตล์รถวิบากอย่างแท้จริง แนะนำมากสำหรับมือใหม่ที่อยากขี่รถแนวนี้ หรือจะเป็นมือโปรก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

แหล่งที่มาของรูปภาพ :

https://www.greatbiker.com

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน