Toyota Revo Prerunner ประสบการณ์ใหม่แห่งการขับขี่

Toyota Revo Prerunner 
Toyota Revo Prerunner 

Toyota Revo Prerunner ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 4 มิถุนายน 2563 ที่ได้รับความยมอย่างมาก ซึ่งมีรุ่นให้เลือกทั้ง 2 ประตู (Smart Cab) และแบบตัวถังสองตอนที่มี 4 ประตู (Double Cab) ในปี 2020 รุ่น 2.4 ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ดีไซน์ที่ทันสมัยปรับเปลี่ยนใหม่ 

ทั้งด้านหน้าและด้านหลังไฟหน้าที่โดดเด่นด้วยไฟ Bi – Beam LED ที่ปรับโฉมรูปทรงใหม่ ให้ตอบรับกับกระจังหน้าสีดำและสีเทาเมทัลลิก ในส่วนของไฟท้ายเป็นไฟแบบ LED Light Guiding มาพร้อมกับความสว่างที่มีมากขึ้น มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น 

สำหรับล้ออันลอยมีให้เลือกสองขนาด คือ ขนาด 18 นิ้ว สำหรับที่มาในรุ่นเกรด High และขนาด 17 นิ้ว สำหรับที่มาในรุ่นเกรด Entry/Mid และกันชนท้ายแบบโครเมียม สามารถขับขี่ไปได้ในทุกสภาพพื้นผิว มาให้กับทุกรุ่นของตัวพรีรันเนอร์

Toyota Revo Prerunner ภายใน

Toyota Revo Prerunner ประหยัดน้ำมันกว่ามั่นใจกว่า

ในเรื่องสมรรถนะของการขับขี่ ด้านของเครื่องยนต์ รถรุ่นนี้มีหัวฉีดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากบริษัทเดนโซ่ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ใส่เซนเซอร์เข้าไปในหัวฉีดควบคุมแรงดันน้ำมันและอุณหภูมิของน้ำมันเพื่อควบคุมในการจ่ายน้ำมันและระยะเวลาในการฉีด 

ทำให้มีความเงียบมากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้นสูงสุดกว่า 14.5 กิโลเมตร ต่อลิตร ประหยัดน้ำมันไปได้มากกว่าเดิมถึง 5 % และเพิ่มขนาดเทอร์โบชาร์จให้ใหญ่ขึ้นเพิ่มตลับลูกปืนในเทอร์โบ เพื่อลดแรงเสียดทาน ทำให้เทอร์โบมีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีกำลังดีขึ้น 

นอกจากนี้ยังมีการปรับช่วงล่าง พัฒนาปรังปรุงแหนมขึ้นใหม่โดยใช้วัสดุ High Tensile Steel 3 ชั้น ให้มีความเหนียว ความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น แข็งแรงแบะทนทานต่อการใช้งาน ทำให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้นนุ่มนวลมากขึ้น 

และมาพร้อมระบบพวงมาลัยแบบ VFC ช่วยควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ ควบคุมแรงดันน้ำมันพาวเวอร์ เมื่อขับช้าพวงมาลัยจะเบา เมื่อขับเร็วพวงมาลัยจะหน่วงเพื่อเพิ่มการควบคุมได้อย่างมั่นใจได้ในทุกการเดินทาง

Toyota Revo Prerunner รูป2

จุดเด่นของรถคันนี้

เพิ่มเทคโนโลยีความสะดวกสบายภายในด้วยเครื่องเสียงแบบใหม่หน้าจอแบบระบบสัมผัสใช้งานง่าย ความบันเทิงภายในรถด้วยระบบ ios เชื่อมต่อผ่าน Apple Carplay และระบบ Android เชื่อผ่าน Android Auto ซึ่งจะมีในรุ่น High ระบบ T – Connect ที่สามารถเชื่อมต่อกับรถได้

 เพื่อสามารถค้นหาตำแหน่งรถได้ ทำให้ผู้ใช้ปลอดภัยและมั่นใจได้มากขึ้นเมื่อจอดรถไว้ในที่ลับตาและยังมีการแจ้งเตือนการนำรถเข้าเช็คตามระยะ และมีระบบ SOS ขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน สำหรับเหตุไม่คาดฝัน 

โดยรถมีทั้งหมด 12 รุ่น เริ่มต้นที่ 2.4 Entry ราคาอยู่ที่ 707,000 บาท รุ่นสูงสุดที่ 2.4 HIGH AT ราคา 1,009,000 บาทนั่นเอง

ภาพจาก

https://www.autoinfo.co.th/article/334738/

https://www.sanook.com/auto/61011/

ที่มา Link Youtube

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน