Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS รูป3

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

มีสัญญาลักษณ์ RS ตัวชุดด้านล่างของกระจังหน้าเสริมช่องดักลมทรงรังผึ้ง ในส่วนของชุดล้อและยางในรุ่นนี้เป็นยางขนาด 15 นิ้ว ในส่วนของล้ออัลลอยเป็นสีทูโทนเทาดำ ให้ความรู้สึกเป็นรถครอบครัวที่ดูวัยรุ่นขึ้น ในรุ่นใหม่นี้เพิ่มกล้องมองหลังเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น 

เป็นรถแบบ Mini Mpv 7 ที่นั่ง หรือ 5 ที่นั่งก็ได้ ท้ายรถมีเพิ่มที่ใส่ของพอประมาณ แต่สามารถพับเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการบรรจุสัมภาระ มีอุปกรณ์เครื่องมือในการเปลี่ยนยางอยู่ที่ท้ายรถ

Honda Mobilio RS รูป2

Honda Mobilio RS เพิ่มความสะดวกสบายภายในตัวรถ

ในรุ่นนี้ภายในได้มีการปรับเปลี่ยนแผงคอนโซลรถเกือบทั้งหมด ทำให้ทันสมัยมากขึ้นเน้นไปในโทนสีดำ ซึ่งถ้าเปรียบคือเหมือนยกเอาคอนโซลของตัว ฮอนด้า บีอาร์วี มาเลยทีเดียว เบาะเป็นเบาะผ้า ส่วนของพวงมาลัยเป็นแบบสามก้าน มีปุ่มควบคุมฟังก์ชันต่างๆ สามารถเปลี่ยนเพลง ปรับเพิ่มลดเสียงเพลงได้ 

ทำงานร่วมกับหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว มีระบบบลูทูธ สามารถรับโทรศัพท์ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธได้ มีระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ สามารถควบคุมทิศทางลมได้ มีกระจกมองหลังแบบตัดแสง ลำโพงภายในรถ มี 4 ตำแหน่ง 

กระจกพับเก็บด้านข้างมีระบบออโต้ทั้ง 4 ด้าน มีตำแหน่งวางแก้วถึง 11 ตำแหน่งด้วยกัน พนักพิงมีความสบายพอดีกระชับ ตัวกุญแจรถเป็นระบบควบคุมประตูอัจฉะริยะ ต้องกดปุ่มสีดำด้านข้างรถฝั่งคนขับ ถึงจะสามารถปลดล็อครถได้ 

Honda Mobilio RS

ในส่วนของการขับขี่

รถรุ่นนี้นั้นติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว I-VTEC ขนาด 1,497 ซีซี ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดอยู่ที่ 146 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที พวงไฟฟ้าของรถคันนี้มีความควบคุมง่ายน้ำหนักเบา มีรัศมีวงเลี้ยวอยู่ที่ 5.2 เมตร มีระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA (Hill Start Assist) การขับขี่คล่องตัว เหมาะกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ความจุของถังน้ำมัน 48.5 ลิตร โดยรวมแล้วรถคันนี้ปรับให้เข้ากับคนได้หลายกลุ่มมากขึ้นเพราะการปรับโฉมให้ดูสปอร์ตขึ้น ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน มีครอบครัวเล็กๆหรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 763,000 บาท

ภาพจาก

https://www.9carthai.com/new-honda-mobilio-price/

ที่มา Link Youtube

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

MV Agusta Rivale 800 ABS บิ๊กไบค์ เพรียวลมสะดุดสายตา

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน