MV Agusta Rivale 800 ABS บิ๊กไบค์ เพรียวลมสะดุดสายตา

MV Agusta Rivale 800
MV Agusta Rivale 800

MV Agusta Rivale 800 นี่คือSuper bike รุ่นกลาง ที่รูปร่างหน้าตาแปลกที่สุดใน พ.ศ. นี้ แต่ความแปลกของมันบ่งบอกถึงความโดดเด่น เรียกแสงให้แก่ผู้ขับขี้บนท้องถนน ไม่ว่าจะในลู่แข่ง หรือไปได้ในทุกเส้นทางเข้ากับคอนเซ็ป ความไม่มีลิมิทในทุกการใช้งาน และวันนี้ Gravity Riders อยากจะนำเสนอ Big Bike เซ็คเมนท์กลางตัวนี้ ที่เมื่อได้เห็นหน้าตาของมันแล้ว บอกเลยว่าน่าเกรงขาม

MV Agusta Rivale 800 Big Bike หุ่นงาม น่าเกรงขาม

MV Agusta Rivale 800 รูป2

แรกเห็นมันทำให้นึกถึงหนัง Transformer เหมือนกับว่ามันจะแปลงร่างได้อย่างไรอย่างนั้น มันดูล้ำสมัย เป็นบิ๊กไบค์ทรงเพรียว ที่เปลือยมาเลย ทำให้ดูดิบเท่ ไม่ว่าจะการออกแบบ สี วัสดุที่ทำออกมา จงใจให้มันออกมาเพื่อบู๊ ไม่ใช่บิ๊กไบค์ของผู้ดี ไม่มีแฟร์รี่ แต่งรอบคันเพื่อเพิ่มกลศาสตร์เรื่องแรงลม และเป็นเหมือนเครื่องประดับอย่างใครเขา แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใด มันดู World Class เมื่อคุณมองไปที่ไฟหน้าทรงแปลก ต่อมาถึงแฮนด์ที่เหมือนแขนของหุ่นยนต์ มันเป็น รถที่บ่งบอกถึงความทันสมัย แม้ว่ามันจะเปลือยแต่มันไม่ Retro แต่อย่างใด 

มองมาที่กลางลำตัว มันมีท่อไอเสีย 3 ท่อเรียงบนลงล่าง สวยมากๆ และถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของรุ่นนี้ พร้อมไฟท้ายทรงแหลมเป็นไฟแบบ LRD มาตราวัดความเร็วใช้แบบดิจิตอล มีแฮนด์บาร์ออกแบบมาดูดีสุดๆ พร้อมฝาครอบแฮนด์อย่างเท่ ไฟเลี้ยวด้านหน้าถูกออกแบบมาให้อยู่ด้านหลังกระจกมองข้างขนาดใหญ่ สรุปมันคือ Big Bike ที่สวยมากคันหนึ่ง

มาว่ากันที่ตัวเครื่องและ Dimension ของตัวรถ กว้าง x ยาว x สูง คือ 885 มิลลิเมตร * 2,070 มิลลิเมตร * 881 มิลลิเมตร ล้อมีระยะฐานกว้าง 1,410 มิลลิเมตร ถือว่าเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ แต่กลับมีน้ำหนักเพียง 178 กิโลกรัม ซึ่งเบาหว่า Scooter บางตัวด้วยซ้ำ

MV Agusta Rivale 800 รูป3

เครื่องยนต์แบบ สามกระบอกสูบ 4จังหวะ 12วาล์ว มีอัตราการอัดที่ 13.3:1 พร้อมสตาร์ทผ่านระบบ Electric มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 54.3 mm มีกำลังสูงสุดได้ที่ 125 แรงม้า ที่แรงบิด 12,000 รอบต่อนาที สามารภให้คุณไปทุกที่ได้อย่างรวดเร็วและจะหาใครมาวิ่งตามทันได้ยาก

โดยรวมแล้วรุ่นนี้ คือ Big Bike ที่สวย สง่า สุดตา ไม่ว่าจะยามจอดนิ่งๆ หรือพาคุณตะบึงไปตามท้องถนน มันไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่สมรรถนะของมันก็ไม่ได้เป็น 2 รองใคร ในราคาประมาณ 1,030,000 บาท บอกได้เลยว่าคุ้มค่ามาก หากคุณชอบที่จะควบขี่ Super Bike สักคันที่มีความเท่ ส่งเสริมภาพลักษณ์ความเป็นชาย ความดิบ ที่ชอบจะตะลุยไปทั่วทุกเส้นทาง Gravity Riders บอกเลยว่านี่คือคำตอบของคุณ

เครดิตภาพ

http://th-bigbike.com

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Honda Click 150i Hero of the Street

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน