Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021
Forza 300 2021

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New ของปี 2021 นี้ มาพร้อมกับชุดแต่งจากโรงงาน เสริมความหล่อ ให้กับรถมากยิ่งขึ้น แต่ที่โดนเด่นที่สุดคงจะไม่พ้นการนั่งสบาย ให้ประโยชน์ได้หลากหลาย เป็น Big Scooter ที่ Gravity Riders จะพาทุกคนไปรู้จักกันในวันนี้

Forza 300 2021 Premium Scooter in town

เมื่อแรกเห็นเจ้า Scooter ยักษ์คันนี้ มันดูใหญ่และน่าจะไม่ใช่พาหนะสำหรับคนตัวเล็กเลย ในความใหญ่ของมัน รับรู้ได้ว่ามันดูมาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ต้องใหญ่แรง ไห้สมกับขนาดของมันเป็นแน่ เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ของเจ้า Scooter คันนี้กันก่อน

Honda Forza รุ่นนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะขนาด 300 ซีซี หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ แรงบิดสูง ติดตั้งเทคโนโลยี Honda Selectable Torque Control ควบคุมล้อหน้าและล้อหลังสัมพันธ์กันเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ดิสก์เบรกหน้าและหลังมี ABS มีระบบกันสะเทือน เพิ่มการยึดเกาะถนนด้วยยางหน้าขนาด 120/70-15 M/C 56P และยางหลังขนาด 140/70-14 M/C 62P น้ำหนักรวมคือ 183 กิดลกรัม ซึ่งถือว่าเบามาก เมื่อเทียบกับรูปร่างและ CC 

มาว่ากันที่ส่วนบังคับเครื่องและดีไซน์ ชุดไฟรอบคันเป็น LED ทั้งหมด พร้อม Day Time Running Light มีช่องสำหรับชาร์ตมือถือ พร้อมตัวล๊อคไม่ให้หล่น และช่องใส่ขวดน้ำ กุญแจเป็นแบบ Honda SMART Key / Honda SMART Controller ทำงานได้ 3 ฟังชั่น เป็นสัญญาณกันขโมย สามารถระบุตำแหน่งรถ และเปิดปิดเครื่องจากระยะไกล Newly-Designed Meter with Excellent Functions 

Forza 300 2021 สีแดง

แผงหน้าปัดดิจิทัลใหม่สไตล์ Cockpit Area ที่มี ระบบคำนวณระยะทางกับน้ำมันที่เหลืออยู่ แจ้งเตือนการบำรุงรักษา คำนวณอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน แสดงอุณหภูมิภายนอก ต้องบอกว่าการออกแบบหน้าปัดของรุ่นนี้ไม่เหมือน มอร์เตอร์ไซด์รุ่นอื่นๆ เรือนไมล์ 2 ข้างเป็นแบบแอนาลอค เป็นเข็มบอกความเร็ว และคันเร่ง ดูมีความเรโทร ตรงกลางจะเป็นแบบดิจิตัลแจ้งข้อมูลไฟสูง แจ้งเตือนความร้อนของเครื่องยนต์ แจ้งเตือนปัญหาเครื่องยนต์ และอื่นๆ และอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ นั่นคือ ฟังก์ชัน HSTC ที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลย โดยรวมแล้วหน้าปัดนี่แหละโดดเด่นทันสมัยและดูดีมากของเจ้า Forza ตัวนี้

Forza 300 2021 หน้าปัด

มาพูดทันที่การแต่งตัวเสริมหล่อของเจ้าตัวนี้ ที่แต่งอกมาตั้งแต่ที่โรงงานเลยเช่น คาร์บอนเครฟล่า ตรงกลางระหว่างแฮนด์ 2 ข้าง ท่อไอเสียที่แต่งมาแล้ว  และ ล้อแม็ก พร้อมจานเบรคดิสเบรกหน้าหลัง

โดยรวมแล้วเจ้า Forza 300 2021 Premium Scooter เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมอร์ไซด์ เป็นพาหนะคู้ชืพที่ครบๆตัวหนึ่ง ไม่ต้องไม่หาอะไรมาเสริมเพื่อความสะดวก ไม่ต้องโมดิฟายด์อะไรอีก เพราะมันแรงอยู่แล้ว ไม่ต้องแต่งเสริมหล่ออะไรเพิ่ม เพราะมันเต็มยศมาแล้วจากโรงงาน คือซื้อในราคา 169,000 บาท แล้วจบ ทั้งแรง หล่อ และสารพัดประโยชน์ และนี่ก็คือนิยามของมันที่ Gravity Riders อยากจะตั้งให้

เครดิตภาพ

http://www.9carthai.com/new-honda-forza-300-price/

https://findmocyc.com

http://th-bigbike.com/honda-forza-300/

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน