Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400
Ninja 400

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน เหมือนรถในสนามแข่ง มันเป็ฯเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซดืจาก Kawasaki ที่ใครได้เห็นก็เดาได้ และวันนี้ Gravity Riders อยากจะพาท่านไปรู้จักกับเจ้า Super Bike จากค่ายยักษ์เขียวแห่งท้องถนนตัวนี้กัน

Kawasaki Ninja 400 สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งจากค่ายยักษ์เขียว Kawasaki

เสปคของรุ่นปี 2020 นี้มีพื้นฐานเดียวกับรุ่นเมื่อปี 2018 ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ 399 ซีซี 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ DOHC แรงม้าสูงสุดที่ 44.8 HP ที่ 10,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 38 นิวตันเมตรที่ 8000 รอบต่อนาที ประสิทิภาพโดยรวมของเครื่องยนต์มีการระบายความร้อนได้ดีขึ้น ทำให้อายุการใช้งานของเครื่องยนต์มีความยาวนานขึ้น ทำให้คนที่จะนำเจ้าตัวนี้ไปปรับแต่งจูมโมดิฟายด์แรงม้า ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนที่จะเกิดขึ้น

Ninja 400 รูป2

ตัวรถมีน้ำหนักเบาเพียง 168 กิโลกรัม ทีมออกแบบได้ติดตัว Swingram อยู่ด้านหลังตัวเครื่องยนต์ ทำให้จุดรอมน้ำหนักอยู่ตรงหลางเครื่องพอดี ทำให้ควบคุมรถได้ง่าย แรงบันดาลใจในการออกแบบรูปทรงของรุ่นนี้ มาจากเจ้าตัวรุ่นพี่อย่าง H2 ที่เป็นแนว “Street Born – Track Inspired” เสริมรูปลักษณ์ให้เจ้านินจา 400 มีความหล่อเท่ บึกบึน แบบเดียวกับรุ่นพี่ Ninja H2 นั่นเอง

ด้วยราคาที่ทำออกมาไม่สูงนัก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 196,000 บาท ไปจนถึงตัวประมาณ สองแสนกว่าบาท ทำให้น่าเสียดายที่ไม่สามารถติดตั้งโช้คอัพแบบ USD หรือ Upside- Down แบบรุ่นอื่นๆ หรือค่ายคู่แข่งได้ แต่ด้วยระบบกันสะเทือนที่มีมาให้ก็คือว่าอยุ่ในระดับที่พอดีกับซีซี ของเครื่องยนต์ และมีระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพมาก

ไฟหน้าและไฟเบรก เป็นระบบ LED ให้คึวามสวยงามตามสมัยนิยม หน้าจอแสดงผลยังคงเป้ฯระบบ ดิจิตอล ผสม อนาล๊อค พร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์

Ninja 400 รูป3

รุ่นนี้ออกมามีให้เลือกหลายสีมาก และมีความสวยโฉบเฉี่ยวถูกใจวัยรุ่น ที่ต้องหารบ่งบอกถึงการชอบความเร็ว และความโฉบเฉี่ยว ไม่ได้ดูเป็นรถบ้าพลัง ที่ดูหนาหนัก โดยแม้จะใส่ฟูลแฟร์ริ่งรอบคัน ก็ยังให้ความรู้สึกที่ผอมบางกว่ารถจากค่ายคู่แข่ง อีกทั้งยังเป็นรถที่นำไปโมดิฟายด์ได้ อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อน และเอาไปแต่งรอบคันก็ยังมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์กับเจ้าของ ก็ทำได้และออกมาดูดี โดยราคามือ 2 ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 129,000 บาท เป็นรถที่ Gravity Riders ถูกใจมากอีกคันหนึ่ง

เครดิตภาพ

https://www.youtube.com/watch?v=-zhBIOOmEDA

https://www.greatbiker.com

https://shopee.co.th

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Honda CBR1000RR Super Bike ตัวแรงจากค่าย Honda

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์