Honda CBR1000RR Super Bike ตัวแรงจากค่าย Honda

Honda CBR1000RR
rsz_cbr1000rr-sp-3.jpg

Honda CBR1000RR-R 2020 Super Bike ที่ปรับปรุงโฉม ทั้งรูปทรง และเครื่องยนต์จากรุ่นปี 2017 ให้มีความเพรียวลม โฉบเฉี่ยว ทั้งมีความทันสมัยปรับปรุงเทคโนโลยีมากมาย ที่อัดแน่นเข้ามา ให้เป็น Big Bike ที่ตอบสนองผู้ขับนี้ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีดีไซด์ที่ดุดัน หล่อเท่ เป็นพระเอกแห่งท้องถนน ไม่ว่าจะบนสนามแข่ง หรือบนทางวิ่งทั่วไป วันนี้ gravityriders จะพาคุณไปสัมผัสทำความรู้จักกับเจ้า Super Bike จากค่าย Honda คันนี้

Honda CBR1000RR-R 2020 มันคือ Super Bike ที่ Perfect

rsz_t2acol.jpg

หากคุณกำลังมองหา Super Bike สักคันที่สร้างภาพลักษณ์แห่งความคมเข้ม เป็นเจ้าบนท้องถนน ด้วยประสิทธิภาพการขับเคลื่อน แต่กลับขับง่าย ไม่จำเป็นต้องเป็นคนสูงใหญ่ เพราะกับรูปร่างของคนไทยและคนเอเชียทั่วไปที่เยาะนั่งมีความสูงแค่ 830 มิลลิเมตร ทำให้คนที่มีความสูงประมาณ 168 เซนติเมตร สามารถนั่งคร่อม เจ้าพระเอกตัวนี้ แล้ว เท้า 2 ข้างยังแตะพื้นได้เต็มฝ่าเท้า อีกทั้งรูปทรงที่ออกแบบมาอย่างโฉบเฉี่ยวผิตตาไปจากรุ่นก่อนนั้น มันไม่ได้ทำออกมาแค่เพื่อให้ดูโฉบเฉี่ยวเท่านั้น แต่ทุกอย่าง ตั้งแต่ซิวบังลมด้านหน้าไปจนถึง บังโคลนล้อหน้า ไปจนถึง แฟริ่งทั้งคัน ถูกออกแบบมาเพื่อลดแรงประทะกับลม ทำให้รถลู่ลมมากขึ้น อีกทั้งยังเสริมความปลอดภัยด้วยแฟริ่งด้านล่าง ที่ช่วยลดแรงปะทะจากน้ำไปสู่ล้อหลังยามถนนเปียกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุได้อีกด้วย ถังน้ำมัน ถูกปรับให้มีตำแหน่งต่ำลงถึง 45 มิลลิเมตร ทำให้การขับขี่แบบ Racing ในสนามสะดวกขึ้น และลดแรงปะทะลมได้ดีขึ้น ทำให้ท่าทางการขับก้มต่ำลงมากกว่ารุ่นก่อน ในด้านหน้าปัดก็ออกแบบมาอย่างทันสมัย สวยงาม เป็นหน้าจอเรือนไมล์แบบ TFT สี ขนาด 5 นิ้ว แสดงข้อมูลการขับขี่ครบถ้วน

ท่อไอ้เสียของรุ่นนี้จะแบ่งทางเดินไอเสียเป็น 2 ทางคือ ในรอบเครื่องยนต์รอบเดินเบา ไอ้เสียจะเดินทางไปยังท่อเล็ก เพื่อให้ได้ค่าไอเสียมาตรฐาน แต่เมื่อเครื่องยนต์อยู่ที่ราวๆ 7,000 รอบ ไอเสียจะถูกส่งไปที่ท่อใหญ่ให่เสียงคำรามกระหึ่ม ซึ่งในรอบนี้ จะเป็นการรีดประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเพิ่มระบบความปลอดภัยอันเป็นจุดเด่นของ เจ้า Super Bike คันนี้ ด้วยการสามารถเลือกระบบ ABS ได้ว่ากำลังขับอยู่บนสนามแข่ง หรือบนท้องถนนธรรมดา

rsz_3b98e180-cbr1000rr-sp-2-2 (1).jpg

ยังคงมีคุณสมบัติอีกมากมายสำหรับเจ้า Honda CBR1000RR-R 2020 คันนี้ ที่ต้องบอกว่าเป็น Big Bike ที่ทรงประสิทธิภาพ ที่มีรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวสวยงาม แต่ก็สามารถนำเป็นแต่งให้มีความดุดันหรือเท่เข้ากับสไตล์ของผู้ขับขี่ได้ โดยราคามือเปิดตัวของรุ่นท๊อปของรุ่นปี 2020 จะอยู่ที่ 1,119,000 บาท และรุ่นราคามือ 2 จะอยู่ที่ปีที่ผลิต โดยรุ่นปีประมาณ 2012 ขึ้นไป ราคาจะอยู่ประมาณไม่เกินสี่แสนบาทแน่นอน และนี่ก็คือรถ Super Bike อีกคันที่ gravityriders อยากแนะนำให้คุณรู้จัก

เครดิตภาพ

https://www.autostation.com

https://www.greatbiker.com

https://www.motomotionthailand.com

ข่าวกีฬา ที่น่าสนใจ

แสตมป์-ริตู เส้นทางก่อนมาถึงชิงดำ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 ธันวานี้

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน