Ducati 1199 Panigale R อสูรกายสีแดงเพลิงจากอิตาลี

Ducati 1199 Panigale R
rsz_128eba4cdb4e2219f83b7c378a952395c.jpg

Ducati 1199 Panigale R หากจะพูดถึงรถมอเตอร์ไซด์ ระดับ  Super Bike แบรนด์แรกที่ทำให้ผู้คนเปลี่ยนทัศนะคติ จากรถมอเตอร์ไซด์ ดังหนวกหู หรือเจ้า 2 ล้อยักษ์ใหญ่ ที่เกะกะขวางทางรถยนต์ คงจะหนีไม่พ้น Sport Bike ของแบรนด์ Ducati เป็นแน่ ใช่มันยังคงเป็นรถ 2 ล้อ ที่ดูใหญ่เทอะทะคับเลนถนน ใช่มันยังเป็นรถ 2 ล้อ ที่เสียงดังน่ารำคาญสำหรับคนที่ไม่พิสมัย เสียงเครื่องยนต์ยามรอบบิดสูงของ Motorcycle แต่มันสวย โฉบฉี่ยว ด้วยการดีไซด์ที่แหวกแนว ดูแพง เหมือนเป็นรถสปอร์ตที่มี 2 ล้อ แม้ราคาของ Ducati จะแพง แต่ไม่ได้ฉีกหนี Sport Bike ในระดับคู่แข่ง แต่มันกลับดูมีระดับที่แตกต่าง ที่ไม่ต้องไปพูดถึงสมรรถะความเร็วแรง ที่ไม่เป็น 2 รองใคร แล้ว Gravity Riders จะไม่พูดถึงเจ้าอสูรกายแดงตัวนี้ได้อย่างไร

ทำไมต้อง Ducati 1199 Panigale R

ก่อนอื่นเรามาพูดกันที่ชื่อ Panigale กันก่อน พานิกาเล คือการนำชื่อท้ายของ บอร์โก พานิกาเล ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตของ Ducati มาเป็นชื่อรุ่นของ Ducati รุ่นนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความภาคภูมิใจในการผลิตรถจากเมือง Motor Valley แห่งนี้

มันมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,398,000บาท ที่มาพร้อมกับความเบาความแรงและดีไซด์ที่โฉบเฉี่ยว ตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์มีความเบา เป็นวัสดุเกรดดี เครื่องยนต์ 1,198 ซีซี  195 แรงม้า แอกลักษณ์อีกอย่างของ Ducati คือตัวรถจะมีเพียงเฉดสีเดียวคือสีแดง แฟร์รี่รอบคันรวมทั้งวงล้อด้วยเป็นสีแดงสด ตัดกับส่วนอื่นของตัวเครื่องที่เป็นสีดำ และสีเมทาลิก โช๊คอัพหน้าโช๊คอัพหลังสีเหลือง ตัดกับสีแดง ให้ความรู้สึกร้อนแรงและหรูหรา และที่สุดตาที่สุด คือส่วนโค้งมน ของตัวเครื่อง ที่มันมีความนุ่มนวล ไม่หักเป็นเหลี่ยมเป็นมุมแบบ Super Bike คู่แข่ง ให้ความรู้สึกถึงความมีรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของยิ่งนั้น

rsz_3a708b44fdff80ee0d25ad413f53bd106.jpg

ทางด้านสมรรถนะนั้น นอกจากเครื่องยนต์และแรงม้าที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เครื่องยนต์เป็นแบบ 4 จังหวะ 2 ลูกสูบ เกียร์ 6 สปีด ยังมีระบบช๊อคอัพด้านหน้าและหลังเป็นระบบไฟฟ้า ปรับได้เพียงนิ้วสัมผัส ปรับได้ทั้งความกระด้างแข็งและสปีดช้าเร็วของจังหวะคืนตัว เน้นการเกาะพื้นถนนมากกว่าความนิ่มนวล จานเบรกหน้าแบบคู่ขนาด 330 มิลลิเมตร คาลิเปอร์แบบ 4 ลูกสูบ เรเดียลเมาท์โมโนบล็อกพร้อม ABS จานเบรคหลังขนาด 245 มม. คาลิเปอร์ 2 ลูกสูบ และ ABS ทั้งหมดนี้มันจะให้ทั้งความเร็วแรงและความปลอดภัยอย่างเนื้อชั้น

rsz_4maxresdefault_3.jpg

ไม่มีใครสงสัยในสมรรถนะของรถรุ่นนี้ว่ามันจะให้คุณควบขี่ไปด้วยความสนุกเร้าใจแค่ไหน แต่สิ่งที่ แบรนด์นี้เหนือกว่าใครที่สุด คงจะไม่พ้นความสวย สง่า ดูแตกต่างของรูปร่างการดีไซน์ บ่งบอกถึงความมีระดับ มีคลาส มีเทส ของผู้เป็นเจ้าของ และเมื่อนำมันไปแต่ง มันก็จะยิ่งสวยขึ้น มีความเป็นเอกลักษณ์และเท่อย่างมี Character เข้าไปอีก มันคือหนึ่งในตัวเลือกอันดับแรกของ Gravity Riders เลยทีเดียว

เครดิตภาพ

https://www.pinterest.com/pin/190417890466112515/

https://www.checkraka.com/motorcycle/ducati/panigale-r/1446322/

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

BMW S1000RR ฉลามบกบนท้องถนน

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน