Toyota Vios รถที่สามารถดัดแปลงได้หลากหลายรูปแบบการใช้

Toyota Vios แดง

Toyota Vios รถสัญชาติญี่ปุ่น ที่ในหลายประเทศได้นำรถรุ่นนี้ ไปใช้ ทั้งเป็นรถส่วนตัว รถที่สามารถขนของในงานบริษัท หรือสามารถนำมาแต่งรถ ให้ดูโดดเด่นตามสไตล์ของแต่ละคนได้ ส่วนตัว Gravity Riders เห็นว่ารถรุ่นนี้ มีแนวโน้ม ที่คนจะซื้อในสภาพมือสอง ที่ไม่เก่ามาก และนำมาแต่งใหม่กันเยอะมากขึ้น แต่ในหลายประเทศในประเทศกลุ่มเอเชียนั้น นำรถรุ่นนี้มาทำเป็นแท็กซี่ ไม่ว่าจะเป็นอินโดนีเซีย หรือประเทศไทยเรา

Toyota Vios แดง Classic

คู่ปรับรถรุ่นนี้ก็คือ Honda City กับรถ Chevrolet Aveo ที่อยู่ในรุ่นระดับเดียวกัน ราคาใกล้เคียงกัน แต่ในส่วนของรถรุ่นนี้นั้นมีการปรับแต่งเครื่องยนต์ไหม่หมด ทั้งเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร Dual VVT 108 แรงม้า 6,000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด 

เปรียบเทียบราคา และความต่างของมือหนึ่ง และมือสอง

รถยนต์รุ่นนี้อย่างที่บอกไป หากพูดถึงเครื่องยนต์ภายใน ถือว่าเป็นการยกเครื่องใหม่หมด ส่วนภายนอกทั้งส่วนของ โคมไฟหน้ารถ แบบรมดำ หลอดไฟ LED Projector แบบประหยัดไฟ และส่องสว่างได้ดีในทางมืด ด้วย light guiding และเมื่อเทียบราคา มือหนี่งอยู่ที่ 6 แสนต้นๆ ถึง 7 แสนปลายๆ อยู่ที่ว่าเราจะเลือก Toyota Vios รุ่นไหน มีเริ่มต้นตั้งแต่ entry ต่อมาเป็น mid และ high ความแตกต่างอยู่ที่ส่วนประกอบ และรายละเอียดของตัวรถ เช่นคิ้วรอบนอก กับคิ้วกระโปรงท้าย แบบ high จะเป็นโครเมียม ส่วน entry และ mid จะเป็นสีเดียวกับตัวรถ  

Toyota Vios แดง

รวมถึงวัสดุแต่งฐานเกียร์ หัวเกียร์ และเบาะด้านหน้า ที่มีกระเป๋าหลังเบาะ ที่เปิดประตูด้านใน ห้องผู้โดยสารเป็นเมทัลลิก ในส่วนของ high function ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนเสริมแต่ง ที่เป็นรายละเอียดปลีกย่อย หากใครที่คิดจะซื้อ มือหนึ่งแล้วมาแต่งเอง ก็สามารถซื้อในแบบ entry ประหยัดเงินตรงนี้ แล้วเก็บเงินมาแต่งเอง ตามที่ตัวเองชอบก็ยังได้ 

ส่วนในราคามือสอง อยู่ที่ 2 แสนต้นๆ ถึง 3 แสนต้นๆ ขึ้นอยู่กับปีรถ และสภาพเครื่องยนต์ภายในด้วย อย่างที่บอกแล้วว่า ตัวรถรุ่นนี้ในการผลิตที่มาแทน รุ่น Soluna จะเป็นการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่หมด และถ้ารถมือสอง ที่มีอายุรถไม่เกิน  5 ปี หรือถ้าเป็นแค่ 2 ปีนิดๆ เรียกว่าดี สำหรับการซื้อมาเพื่อเป็นรถแต่งโดยเฉพาะ สามารถที่จะแต่งให้สวยทั้งภายนอก และเครื่องยนต์ภายใน ก็ไม่ต้องรับภาระการซ่อมเครื่องอะไรเลย 

Toyota Vios รุ่นที่เหมาะในการนำมาแต่งรถที่สุดในตอนนี้

Toyota Vios แดงแต่ง

อย่างที่บอกไปแล้วว่า รถรุ่นนี้ที่ในเวลานี้ ราคาไม่แรง เป็นสาเหตุที่มีคนนำมาแต่งกันมาก โดยส่วนใหญ่ก็จะแต่งในส่วนของคิ้วรอบคันรถ สเกิร์ต ฝากระโปรงหน้า ล้อแม็กซ์ และการซื้อเพื่อมาแต่งในอายุรถ ที่ไม่มากจนเกินไปนั้น เครื่องยนต์อันดับแรก ที่ผู้ซื้อจะได้กำไรในเรื่องของเครื่องยนต์ภายใน สำหรับรุ่นนี้ที่มีปรับเปลี่ยนใหม่หมด อีกทั้งโครงสร้างของรถรุ่นนี้ ก็ยังมีอะไรให้น่าเล่น และแต่งได้รอบคัน Gravity Riders จะบอกว่ารถรุ่นนี้ เหมาะที่จะซื้อมาแต่ง ในสไตล์ที่เหมาะกับตัวเรา และสามารถพิจารณาซื้อได้ทั้ง มือหนึ่ง และมือสอง 

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.autodeft.com

https://www.caricarz.com

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

PCX 2020 มอเตอร์ไซค์สวยล้ำ ทั้งดีไซน์ เหนือกว่าด้วยขุมพลัง

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน