Mazda 3 รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น แนวสปอร์ต

Mazda 3

Mazda 3 ที่ออกมาถือเป็นจุดเริ่มต้นของ การเรียกชื่อรุ่นเป็นตัวเลข และเป็นการเรียกแทนชื่อรุ่น Axela ในญี่ปุ่น มี 2 รูปแบบทั้งซีดาน และแฮชแบ็ค อีกทั้งยังสามารถที่จะครองใจคนซื้อ ในการครองใจคนซื้อ และคนอื่นๆ ที่ถูกใจในรูปทรง และดีไซน์ ที่ในวันนี้ รุ่นนี้ถือเป็นโมเดลที่เป็นต้นแบบ ของโลโก้มาสด้าไปแล้ว 

Mazda 3

รถยนต์รุ่นนี้ถือว่าเป็นการลุยตลาด C segment ตั้งแต่ปี 1963 และเป็นการใช้โครงสร้างของรถรุ่น 3 ในแบบเดียวกับฟอร์ด  และในรุ่นที่ 3 นี้เป็นการปรับเปลี่ยนรูปโฉมเป็นแบบ skyactive โดยแรงบันดาลใจในการสร้างรถยนต์รุ่นนี้ขึ้นมาคือ การให้ผู้ขับขี่ได้มีความรู้สึกดี และเป็นส่วนหนี่งส่วนเดียวกับรถ เติมเต็มความรู้สึกได้มากกว่าการขับรถรุ่นอื่นๆ ทั้งในความโฉบเฉี่ยว หรือความเป็นรถสปอร์ตในโครงสร้างเลย สำหรับผู้ที่ซื้อไม่ต้องปรับแต่งอะไร ก็ถือว่าได้รถสปอร์ตมาขับในราคารถญี่ปุ่น 

การปรับเปลี่ยนเมื่อเป็น Mazda 3 ในปี 2019

นอกจากเรื่องความรู้สึกของผู้ขับขี่ ที่จะเป็นส่วนเดียวกันกับรถรุ่นนี้ และสร้างให้ผู้ขับขี่เกิดความรู้สึก เป็นอิสระในการขับขี่ โดยเฉพาะบนถนนโล่งๆ การลดความสิ้นเปลืองน้ำมัน และรูปแบบภายนอก ทั้งในแบบแฮชแบ็ค และซีดาน ก็ยังมีความต่างกัน ในส่วนของกระจังหน้ารถ ที่เน้นความใหญ่ และยาวกว่าเป็นพิเศษ และเอกลักษณ์ที่จะทำให้คนรับรู้ได้ว่า เป็นรุ่นล่าสุดนี้ คือกระโปรงหน้าที่ยาว เน้นความเป็นสปอร์ต

Mazda 3 แต่งสีดำ

การสร้างรถรุ่นเจนเนอร์ชั่นที่ 3 นั้น ให้มีทั้ง 4 และ 5 ประตูตรงนี้ สามารถที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่เลือกซื้อได้ตามความต้องการใช้งาน ที่ในบางผู้ขับขี่ต้องการ ความปราดเปรียวของตัวรถรุ่นนี้ หรือต้องการความบึกบึน และความเป็นมาตรฐานของโครงสร้างรถ ดีไซน์ในแต่ละส่วนของรถยนต์รุ่นนี้ ทำให้ไม่พลาดแม้แต่รายละเอียดเดียว อย่างเช่น เส้นหลังคาจะมาบรรจบกันในท้ายของรถอย่าง swept back 

ราคาความแตกต่างระหว่างมือหนึ่ง และมือสอง

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นแล้วว่า ความต่างของรถรุ่นนี้ ที่มีทั้ง 4-5 ประตู สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของผู้ขับขี่นั้น ถ้าเป็น 5 ประตูจะมีแนวความคิด ที่หลุดจากการออกแบบ และโครงสร้างในแบบเดิมๆ ส่วนใหญ่ที่เราจะเห็นว่า เป็นรุ่นเจนเนอร์ชั่นนี้ที่เลือกซื้อกัน แต่ในรถรุ่น 4 ประตู ก็จะเน้นความเป็นทางการ ภูมิฐาน และเป็นผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ ที่จะเลือกขับ

Mazda 3 แต่งสีขาว

ในราคาของ Mazda 3 นี้ถ้าเป็นมือหนึ่งจะเริ่มต้นที่ 9 แสนปลายๆ ไปจนถึงล้านต้นๆ ในขณะเดียวกันหากเราพิจารณา ที่จะซื้อรถรุ่นนี้มือสอง จะอยู่ที่ราคา 4 แสนปลายๆ ขึ้นไปจนถึง 5 แสนต้นๆ ในอายุปีของรถ 2010 หรือมากกว่านั้น แต่ถ้าอยากจะซื้อมาเพื่อแต่งรถ เราสามารถที่จะซื้อมือสอง ในราคาประมาณที่แจ้งไว้นี้ และเงินในส่วนที่เหลือนั้น สามารถนำมาใช้ในการแต่งรถเพิ่มได้อีก 

ซึ่งในส่วนของ Gravity Riders มองว่าการซื้อมือสอง ก็เทียบเท่ากับมือหนึ่ง หากเราดูที่การใช้งานของรถ และอายุปีของรถ รวมถึงให้เหมาะสมกับราคาขายร่วมด้วย สามารถที่จะแต่งรถให้ดูดีเหมือนอย่างในรูป ไม่ว่าจะเป็น สเกิร์ตด้านหน้า คิ้วรอบคันรถ ไฟหน้ารถ สปอยเลอร์ กระจกด้านข้าง ล้อแม็กซ์ การwrapกระโปรงด้านหน้า เพราะรูปทรงเหมาะของรถรุ่นนี้ ที่คนส่วนใหญ่ที่เป็นนักแต่งรถ ก็นิยมใช้รถรุ่นนี้ในการแต่งเพื่อให้เข้ากับโครงสร้างรถได้ง่ายกว่า รถรุ่นอื่นๆ 

แหล่งที่มาของภาพ

https://www.sanook.com/auto/70597/

https://paultan.org

https://zh.gta5-mods.com

รถแต่ง รถใหม่ รถซิ่ง รถสวยๆ ที่น่าสนใจ

Isuzu D-Max X-Series 2021 โฉมใหม่ สปอร์ต เท่ หรูหรา

You might also enjoy

Mazda BT-50 2021
Mazda BT-50 2021 รถกระบะที่หล่อ เท่ ดูดี

Mazda BT-50 2021 ได้ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากค่าย Isuzu ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์รูปลักษณ์ภายนอกยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ตามฉบับ KODO Design

Yamaha YZF-R3
Yamaha YZF-R3 มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตในใจใครหลายๆคน

Yamaha YZF-R3 หนึ่งในตระกูล R-Series จาก Yamaha ถือว่าเป็นรุ่นได้รับความนิยมมากสำหรับมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ ดูเหมือนว่ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องอยู่ในใจเพื่อนๆหลายคนที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตคู่ใจไว้ขี่ในเมืองหรือออกทริปอย่างแน่นอน ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity

Yamaha WR155R
Yamaha WR155R รถวิบากคลาส 150 สายลุย

Yamaha WR155R บอกเลยว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วิบากที่มาพร้อมกระแสความร้อนแรงจริงๆ ก่อนอื่นขอสวัสดีเพื่อนๆชาว Gravity Riders ทุกคน หลังจากที่รถคันนี้เข้ามาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้มีการเปิดจองเพียง 100

Toyota Sienta
Toyota Sienta รถครอบครัวอเนกประสงค์

Toyota Sienta มีความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก มีทั้งหมด 7 ที่นั่ง เป็นได้ทั้งรถครอบครัว รถวัยรุ่น หรือสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงก็ครอบคลุม รูปลักษณ์ของรถมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

Mitsubishi Triton 2020
Mitsubishi Triton 2020 หนึ่งในรถกระบะที่ได้รับความนิยม

มิตซูบิชิ ไทรทัน เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของคนไทย เพราะด้วยเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับทุกถนนในประเทศไทย Mitsubishi Triton 2020 เปิดโฉมใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้ง

Honda Mobilio RS
Honda Mobilio RS ปรับลุคใหม่ ภายนอกสวยดูวัยรุ่นขึ้น

ภายนอกของ Honda Mobilio RS ปรับโฉมใหม่คือด้านหน้าทั้งหมด นั่นคือดีไซน์ใหม่ทั้งหมดของชุดโคมไฟหน้า ตกแต่งด้วยชุดวัสดุสีดำเงาโค้งไปกับกระจังหน้าเสริมให้รถดูสปอร์ตขึ้น เพิ่มเติมไฟหรี่ที่เป็นไฟ LED กระจังหน้าสีดำเงา 

Honda Click 150i
Honda Click 150i Hero of the Street

Honda Click 150i หากจะพูดถึงยอดขายของมอเตอร์ไซด์ Segment นี้ น่าจะเป็น Segment ที่ขายดีที่สุดของทุกยี่ยห้อ เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้ในวิถีชีวิตที่แตกต่าง

Forza 300 2021
Forza 300 2021 สกู๊ดเตอร์รุ่นใหญ่หรูหราขับสบาย แรงโดนใจ

Forza 300 2021 ถือเป็นรถอเนกประสงค์คันใหญ่ ที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เป็นสกู๊ดเตอร์พรีเมี่ยมที่นั่งสบายเครื่องแรง ในรุ่น All New

Triumph Trident 660
Triumph Trident 660 พกความเท่บาดใจมาแบบไม่มีกั๊ก!

Triumph Trident 660 รถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกอกถูกใจเหล่าไรเดอร์เป็นอย่างมาก เพราะเป็นคันที่สามารถขับขี่หนทางวิบากได้อย่างไม่ต้องกังวลใจใด ๆ เป็นรถที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์แรง เหมือนรถยนต์พุ่งทะยานตัวได้รวดเร็ว มีความเท่มีสไตล์ล้ำสมัย

Ford Ranger
Ford Ranger รถกระบะสุดเท่ โฉมเฉี่ยวทุกสภาพท้องถนน

Ford Ranger รถกระบะสุดทันสมัยสี่ประตู ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มองเห็นรูปทรงก็รู้เลยว่าเป็นของยี่ห้อสุดเท่ยี่ห้อ Ford อย่างแน่นอน ด้วยความมีสไตล์และมีมิติ บอกได้คำเดียวเลยว่าใครใช้ยี่ห้อนี้ฟินกันไปยาว ๆ

ฮอนด้า แจ๊ส
ฮอนด้า แจ๊ส City Car อเนกประสงค์ ความนิยมไม่เคยตก

ฮอนด้า แจ๊ส อาจจะเรียกได้ว่า มันคือรถ City Car ที่เป็นที่นิยมกันในทุกเพสทุกวัย ด้วยความแรงที่มากกว่า อีโค่คาร์ มีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่แพ้รถขนาดซีดาน

นิสสัน มาร์ช
นิสสัน มาร์ช อีโค่คาร์ สไตล์รถการ์ตูนของค่าย นิสสัน

นิสสัน มาร์ช รถอีโค่คาร์ ที่มีรูปทรงน่ารัก ที่เรียกได้ว่ามันคือรถอีโคค่ารุ่นแรกที่นำมาเป็นตัวในประเทศไทยเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่มันคง Concept รถที่ประหยัดน้ำมัน และมีรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง เพราะหุ่นกะทัดรัดน่ารัก

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022
ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 อีโค่คาร์ใหม่สายพันธ์ดุ

ซูซูกิสวิฟ 2021-2022 แปลงโฉมตัวเองใหม่ ให้กลายเป็นอีโค่คาร์ หน้าดุพร้อมลุยไปกับคุณทุกสถานการณ์ มาพร้อมดีไซดืใหม่เฉี่ยวเฉียบถูกใจวัยใส พร้อมภายในทันสมัย หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว

GPX Drone 2022
GPX Drone 2022 โลดแล่นมั่นใจ ไปกับสกู๊ดเตอร์คู่ใจคันใหม่

GPX Drone 2022 รถสกูดเตอร์รุ่นพรีเมี่ยม จากค่าย GPX ที่เป็นรุ่นต่อยอดมาจากรุ่นเดิม ที่ประสบความสำเร้จอย่างสูงทำยอดขายทะลุหมื่นคัน มารุ่นนี้ เพิ่มความแรงขึ้นด้วยเครื่องยนต์

Ninja 400
Ninja 400 สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง จากค่าย Kawasaki

Ninja 400 รถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง ที่เป็นหนึ่งในรถ Segment นี้จากค่าย Kawasaki ที่ครองใจคนไทยอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ดูเพรียวลม แต่มีความแรงดุดัน